BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUỲNH NHAI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ PHƯƠNG PHÁP KANGAROO GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO BỆNH NHÂN.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUỲNH NHAI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ PHƯƠNG PHÁP KANGAROO GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO BỆNH NHÂN.

🦘KANGAROO mother care (KMC) là 1 phương pháp chăm sóc trong đó trẻ được tiếp xúc da kề da với mẹ, đây là 1 cách rất hiệu quả và dễ áp dụng có thể giúp trẻ non tháng phát triển về thể chất và tinh thần, nhanh chóng theo kịp sự phát triển như những trẻ đủ tháng.
👩‍🍼👩‍🍼👩‍🍼Những lợi ích của phương pháp KMC đem lại:. Trẻ được giữ ấm tốt, tránh hạ thân nhiệt, tạo thuận lợi cho trẻ bú mẹ ,Giảm cơn ngừng thở và ổn định nhịp tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng, tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn giúp phát triển trí não và thể chất tốt hơn, giảm tỉ lệ tử vong và bệnh tật, gián tiếp giảm chi phí và thời gian nằm viện. Tăng cường gắn bó mẹ con, giúp mẹ tự tin, giảm lo lắng, sợ hãi, giảm trầm cảm,gia đình đồng cảm, cùng san sẻ trách nhiệm nuôi trẻ...
🧚‍♀️👩‍🔬Hiểu được những gì từ Kangaroo mang lại, ngay từ sau khi tập huấn về phương pháp KMC tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nhóm cán bộ khoa Sản - Nhi đã bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện KMC từ tháng 5/2022 thực hiện trên trẻ sơ sinh non tháng nhẹ cân và trẻ đủ tháng vàng da. KMC đã thực hiện thành công cho rất nhiều trẻ, trẻ ổn định và ra viện. Và thực hiện KMC để chuyển tuyến an toàn.
👉Tại khoa Nhi Bệnh viện Quỳnh Nhai đã xây dựng phòng Kangaroo riêng cho trẻ.
👉🏥Tại khoa Nhi Bệnh viện phương pháp KMC được thực hiện trên trẻ sơ sinh non tháng và nhẹ cân và cả trẻ đang thực hiện chiếu đèn và thở máy CPAP.
🏥🏥🏥Hiện tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện KMC trong thời gian tới để đem lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị đơn nguyên sơ sinh.

Gửi bình luận

Họ và tên* Email*
Nội dung*