Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai tiếp nhận 02 Bác sĩ trẻ tình nguyện thuộc Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn”

Chiều ngày 18/12, Bộ Y tế tổ chức lễ bàn giao 14 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa 3, lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1 về công tác tại 14 huyện nghèo thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc.

14 bác sĩ này thuộc các chuyên khoa như: Ngoại, sản, nhi, truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh… vốn là các chuyên ngành đang thiếu bác sỹ. Các bác sĩ được đào tạo như bác sỹ nội trú, theo hướng “cầm tay chỉ việc” để đảm bảo khi tốt nghiệp, họ có thể thực hiện tốt các kỹ thuật khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn” được triển khai từ năm 2013.

Cũng tại Buổi lễ Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã vinh dự được tiếp nhận 02 Bác sĩ trẻ thuộc các chuyên khoa Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh về công tác tại bệnh viện.


 

Bác sĩ La Thị Yêu – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai phát biểu tại buổi lễ


Hiện dự án đã và đang đào tạo 14 khóa chuyên khoa 1 cho 332 bác sĩ thuộc 11 chuyên ngành trong thời gian 24 tháng. Sau đó, các bác sĩ tốt nghiệp sẽ công tác 3 năm đối với nam và 2 năm đối với nữ tại các huyện nghèo như đã đăng ký. Sau thời hạn trên, các bác sĩ sẽ tiếp tục được làm việc tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế - nơi mà trước đó các bác sĩ được xét tuyển đặc cách. /.


 

Theo VOV

Gửi bình luận

Họ và tên* Email*
Nội dung*